Tại sao xe ba gác, thương binh đi đòi nợ rẻ lại rất hiệu quả

Xe ba gác đi đòi nợ thuê không còn lạ gì với Bà con Hà Nội. Vì thuê xe ba gác đi đòi nợ thuê rất rẻ chỉ 500 nghìn 1 ngày thuê 5 triệu 10 xe vây kín 2 vòng nhà từ sáng đến tối.

Hôm nay tôi sẽ tổng hợp ý kiến của Bà con nhân dân Hà Nội xoay quanh vấn đề này.

Thứ nhất bạn Nguyễn Thị Phò có một câu hỏi như sau:

Chỗ e mấy hôm nay tụ tập đông xe thương binh đi đòi nợ 1 nhà. Chắc nhà đó nợ nần gì đó. Xe, thương binh tụ tập xung quanh nhà đó. Công an cũng k can thiệp, chỉ ngồi đấy canh mấy ông thương binh. Xe mấy ông thương binh (chả biết thật hay giả) dán đầy cờ, ảnh bác, chữ nọ chữ kia.
Cái này tồn tại lâu rồi sao không dẹp đi nhỉ, e thấy rất phản cảm kiểu như giang hồ mạng giai đoạn vừa qua.

Tổng hợp các ý kiến xoay quanh vấn đề này:

A: Toàn thương binh giả.

B: Nhưng xe tb là thật :). Bọn tb này chả khác chí phèo là mấy. Thương binh thật nhưng toàn loại biến chất đấy mợ.

C: Đi đòi nợ đã còn có lý do. Nhiều khi chỉ đơn giản là được thuê để chơi nhau thôi í.Khổ cả khu ngõ, giờ kinh tế phát triển càng ngày càng lắm hình thái xuất hiện

D: Em cũng có món nợ to to mà không biết đòi kiểu gì bây giờ! Chắc thuê mấy ông thương binh đến quá!!! định thuê xe ba gác 123 nhưng họ không nhận

Đ: Rõ ràng nó nợ, nó ko trả nhưng kiện ra tòa thì … chả đc việc gì. Giống em bán hàng, nếu cho nợ thì trả hay ko là… quyền của khách!
Sai ở gốc thì nó còn nhiều hình thức nữa!

E: Công nhận với cụ, nhu cầu đòi nợ nần trong dân chúng là có thật. Pháp luật, toà án phải xử lý được việc này thì cũng bớt được tình cảnh chớ trêu.

Ê: Tóm lại là luật ko nghiêm nên sản sinh ra dịchh vụ thuê xe ba gác đi đòi nợ lâm trò

G: Ngay cả lực lượng thương binh đáng kính cũng dựa vào sự ưu ái của pháp luật dành cho mình để đi kiếm tiền bằng cách đòi nợ thuê. Hỏi những vị thương binh chân chính đang còn sống hoặc đã chết có đau sót không?

H: XH trớ trêu thế thì CC phải tự hỏi chính các Cụ chứ?

Y: Các ông TB này được dùng vào nhiều mục đích lắm, từ đòi nợ tranh chấp đất đai, khiếu kiện… và biết

K: Có phải vụ ở ngõ 79 Dương Quảng Hàm không cụ?

L: Trước e chứng kiến 1 vụ ở định công rồi.

M: Thương binh thật họ có lòng tự trọng nên sẽ không đem cái danh đó đi làm mấy việc bẩn thỉu này đâu. Toàn mấy ông què cụt tự phong rồi đi ăn cướp, đòi nợ thuê. Thiết nghĩ cần có các giải pháp cưỡng chế khi tổ chức tụ tập gây mất trật tự như những trường hợp này. Nhà nước mình có quy định rõ rồi thì không cần phân biệt ông có công hay không có công, trước mắt phải dẹp đã, ra toàn xét công trạng sau.

N: Trc có vụ tập trung ở Công ty Unilever (Nguyễn Trãi), ngày thứ nhất cty mặc kệ, ngày thứ 2 mặc kệ đến lúc vừa manh động phát là cục quân pháp và KSQS đến gô cổ cả lũ. Trong đó có mấy đồng chí TB hịn trước đó dính vụ chùa Hương nên cho đi an dưỡng 7- 8 niên gì đó.

O: Thực ra thuê xe ba gác đôi khi cũng hữu ích phết. Trước em mua 1 cái nhà bên Long Biên. Thằng chủ nhà nhận tiền xong, công chứng xong xuôi bảo em cho ở nhờ 2 tháng để xây nhà ở mảnh bên cạnh xong sẽ chuyển sang. Hồ sơ mua bán cũng đã hoàn tất, tay em cầm đi làm thủ tục sang tên sổ nên em chủ quan đồng ý.
Sau đkm thằng chó chủ nhà nó định cò quay thêm tiền đ.éo chịu chuyển. Em làm đơn ra phường trình báo: tôi đã mua lại nhà này + bản sao hợp đồng công chứng, sổ đỏ đã sang tên photo, CMT… nay tôi cho ông A (vị gắn mác thương binh) thuê để ở. Tất nhiên kèm hợp đồng thuê đầy đủ. Ông A cũng ra phường làm tạm vắng tạm trú theo đúng quy định.
Sau đó bê giường gấp đàng hoàng vào nhà kê ăn, ngủ, ị, đái, thuốc lào… các cái :))
Được 3 hôm thì nhà chủ cũ phắn.
Đkm, vụ đó của em mà báo Chính quyền giải quyết chắc đến tết Công gô.

Ô: Thằng thuê nhà của cụ nó cũng thuê một hội thương binh khác đập lại hội này.
Cụ lại thuê một hội khác.
Bọn nó lại thuê một hội khác nữa.
Oan oan tương báo. Chùa Ba Vàng lại kiếm bộn.

Ơ: Cụ đùa, cụ ra thuê xe ba gác, thương binh đi đòi nợ thì được, thuê đi cướp tiền éo ai đi.

P: Cái này cũng là một tệ nạn mà không sao giải quyết được. Vụ quây VFF đòi mua vé vừa rồi là 1 vd

Q: Cho lên Quảng Ninh đòi nợ là thành thương binh thật luôn.

R: Thuê thương binh gây áp lực thì chủ nhà chỉ còn cách trả xiền để yên ổn làm ăn thôi

S: Ra đường giờ thương binh thật thật giả giả không biết đâu mà lần.

T: Vợ em kể: có ông thương binh xịn luôn, ở tỉnh khác về HN khám bệnh chỉ chìa mỗi thẻ TB và yc được khám ngay và khám loại dịch vụ đắt nhất của viện,… và cái quan trọng nhất là ko chịu trả tiền, sau khi xong yêu cầu thì ko quên nói 1 câu “Ko có nhug người như bọn tao thì bọn mày ko được ngồi đây mà tiếp đón bệnh nhân đâu”. Em nghe kể xong cug thấy nản luôn và cug buông 1 câu cho có tý trách nhiệm của người nghe “Xã hội mà”.

U: Mấy ông thương binh này chính quyền ngại động vào lắm. Vụ mấy bố lôi nhau vào trụ sở vff ăn vạ, liên đoàn có gửi công văn nhờ sở LĐ giải quyết nhưng cũng để đấy thôi.

Ư: E thấy mục đích thuê xe thương binh, ba gác là để đi đòi tiền, cũng chưa bàn chuyện thật giả ở đây, nhưng các cụ cũng phải ở vào trường hợp có thằng nó nợ nó Ko chịu trả, thì thuê bên TB mà đòi được là e thấy rất là hiệu quả.

V: Cá nhân tôi thấy: Thuê xe ba gác đi đòi nợ hiệu quả giá rẻ vì lý do như sau:

Không thuê thương binh đòi nợ thì không đòi được nợ. Vì nhiều thương binh có học phân tích đúng sai, Nói triết lý chứ không phải là xã hội đen, chửi bới, ép đòi nợ. Nhiều người không có kiến thức hiểu biết cứ nghĩ ai cũng là người xấu cả.

Chán khi chưa có đủ thông tin, căn cứ chính xác đừng đoán già đoán non, lại nói chém gió anh hùng bàn phím làm lệch lạc suy nghĩ của mọi ngườii, đặc biệt là thế hệ trẻ. Cái gì tốt đẹp thì nói ra để xã hội tốt đẹp,…

Nhưng tóm lại việc thuê xe ba gác đi đòi nợ là không nên. Và việc nợ nần cũng không nên. Pháp luật cần nghiêm minh hơn.